33 Từ Vựng Thường Gặp Trong Các Mẫu Tin Thuê Nhà Tại Đức
5 Tháng Chín, 2022
Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó, Tại Sao?
7 Tháng Chín, 2022

6 Cách Học Từ Vựng Tiếng Đức Nhanh Nhất

Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Đức

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Học tiếng đức giao tiếp cơ bản

Tiếng đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng đức online cho người mới bắt đầu

Trong quá trình học một ngôn ngữ để làm việc, học tập, hoặc đơn giản là mở mang kiến thức, nhiều người muốn nhanh có được kiến ​​thức cơ bản để giao tiếp tốt hơn. Và để giao tiếp cơ bản thì bạn cầ học cũng chủ yếu là từ vựng, vì kiến ​​thức cơ bản chưa yêu cầu cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn trong việc học từ vựng tiếng Đức.

 

Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Đức

 

1. Viết tay từ vựng

 

Một trong những quy tắc đơn giản khi học từ vựng là viết tay từ vựng của bạn. Nếu bạn chỉ gõ chúng trên máy tính, khả năng hấp thụ thành công từ vựng mới của não bộ sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn thực sự viết ra các chữ cái. Bạn phải dành nhiều thời gian để viết tay hơn là gõ từ vựng, nhưng việc học sẽ hiệu quả hơn và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

 

2. Học từ vựng với những công cụ trung gian hỗ trợ bộ nhớ.

 

Nguyên tắc đằng sau việc học từ vựng rất đơn giản: chỉ cần kết hợp từ bạn có nghĩa vụ phải học với một cái gì đó xuất hiện trong đầu để làm trung gian. Nó có thể là một từ khác (ví dụ như một người, một con vật, một vật) hoặc một tình huống. Một số người học thậm chí còn dễ dàng gieo vần từ này với từ khác để họ có giai điệu trong đầu. Dưới đây là một vài ví dụ mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn:

free (englisch) – frei (deutsch): Eins, zwei, drei, ich bin frei, frei heißt free, das vergess ich nie.

soaked (englisch) – durchnässt (deutsch): Soak hört sich an wie Socke, etwas anders aber, vielleicht eher wie eine durchnässte Socke.

Nó có vẻ hơi khó đối với nhiều bạn, nhưng nếu bạn có thể dùng phương pháp này, những từ vựng khó sẽ tự ghi nhớ nhanh chóng.

 

3. Học từ vựng trước khi đi ngủ

 

Một cách để đối phó với các trường hợp khẩn cấp là học từ vựng ngay trước khi ngủ. Thông tin chi tiết được xử lý và lưu trữ tốt nhất trong giấc ngủ. Vì vậy, nếu bạn có một số từ vựng có vấn đề nhất định mà bạn muốn ghi nhớ trong đầu, hãy đọc lại trước khi đi ngủ.

 

4. Phương pháp học khác nhau

 

Bạn thuộc tuýp người nào khi học? Bạn có cần một cái gì đó trực quan hoặc có thể giọng nói của chính bạn có thể giúp bạn ghi nhớ lâu hơn? Hãy thử nhiều cách khác nhau trong việc học từ vựng để tìm ra cách phù hợp nhất. Một số người học có thể học tốt khi dùng flashcard, những người khác thích làm áp phích và treo chúng trong phòng của họ. Và nhiều người khác thì thích sử dụng phương pháp ghi âm và bạn có thể nghe lại từ vựng nhiều lần. Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa, phương pháp này là lý tưởng để không lãng phí thời gian đi lại của bạn. Flashcard cũng phù hợp để mang theo bên mình.

 

5. Sử dụng các giác quan của bạn

 

Một phương pháp học tập hiệu quả cho từ vựng không chỉ là ghi nhớ  những từ trong tâm trí của bạn, mà bạn còn nên đọc to chúng ra. Bằng cách nghe và nói các từ, bộ não của bạn cảm nhận từ vựng theo hai cách. Nếu bạn muốn tăng cơ hội ghi nhớ từ vựng, bạn cũng nên viết từ đó xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với hình ảnh. Bạn viết, nhìn, nói và nghe từ vựng – vì vậy bộ não của bạn không thể không ghi lại nó.

 

6. Học từ vựng trong ngữ cảnh

 

Khi học từ vựng, các từ đứng một mình và được ghi nhớ theo một nghĩa cố định và vấn đề phát sinh là trong khi tình huống thực tế, bạn có thể dùng từ vựng sai với ngữ cảnh. Vì lý do này, điều quan trọng là luôn học từ vựng mới – bất kể loại nào –là học từ vựng trong một ngữ cảnh. Bối cảnh này cũng có thể trung gian, đôi khi bạn ghi nhớ từ tốt hơn khi bạn tưởng tượng ra những cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng nó.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

Lịch khai giảng Hallo: https://hallo.edu.vn/chi-tiet/lich-khai-giang-hallo.html

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Email:  info@hallo.edu.vn

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

 

 

 

Tags: Meo hoc tu vung tieng ductieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng duchoc tieng duc giao tiep co banhoc tieng duc online cho nguoi moi bat dau , hoc tieng duc o tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *