Sử Dụng Partizip Làm Tính Từ Như Thế Nào Trong Tiếng Đức
5 Tháng Bảy, 2022
Cách Nói Tiếng Đức về Các Bộ Phận Bên Trong Cơ Thể Người
7 Tháng Bảy, 2022

Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả Với Các Câu Chuyện

Phương Pháp Học Tiếng Đức Hiểu Quả Với Các Câu Chuyện

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Giao tiếp tiếng đức cơ bản

Học tiếng đức online miễn phí

Học tiếng đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng Đức bằng những câu chuyện không chỉ rất hiệu quả mà còn rất thú vị. Có một vài quy tắc không chỉ giúp tăng tốc độ học của bạn mà còn giúp bạn hiểu ngữ pháp tốt hơn.

Có một điều chúng tôi đã muốn chia sẻ với các bạn rằng: đừng tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Điều này không bởi vì ngữ pháp không quan trọng, nhưng bởi vì các quy tắc ngữ pháp tiếng Đức khá khó hiểu và đôi khi phi logic. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, nó sẽ làm chậm tiến độ học tập của bạn và câu chuyện không còn làm bạn hứng thú.

Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào chúng ta có thể học ngữ pháp trong câu chuyện mà không trở nên chán nản và mất tinh thần?

Đầu tiên, bạn nên đọc qua một lần câu chuyện. Sau đó, bạn nên nghe câu chuyện trong khi đọc câu chuyện cùng một lúc (điều này vô cùng hiệu quả vì vậy bạn nên kiếm và đọc các câu chuyện có cả file audio). Và bạn nên lặp lại điều này trong vài ngày liên tục, và khi nó lặp đi lặp lại, câu chuyện ngày càng trở nên quen thuộc.

Trong giai đoạn này, bạn học được nhiều thứ cùng một lúc:

ý nghĩa của các từ mới

cách phát âm của những từ mới

cấu trúc và trật tự từ

và thậm chí cả ngữ pháp quan trọng

Đây là một ví dụ:

Nếu bạn đọc hai câu: „Ich liebe dich.“ Và „Wir lieben dich.“ Thông thường, tiềm thức của bạn sẽ tự động nhận ra và lưu lại các phần giống nhau trong các cấu trúc câu này nếu bạn đọc truyện cùng lúc với file audio.

Còn nếu câu truyện không có file audio để nghe, các bạn phải chịu khó ghi chú lại các cấu trúc giống nhau này.

Giai đoạn thứ hai, bạn nên đặt câu hỏi cho các thông tin bạn đã đọc được trong truyện. Giai đoạn thứ hai rất quan trọng hơn g vì nó giúp lưu trữ tất cả thông tin mới trong bộ não bạn dài hạn. Nếu không có giai đoạn này, một phần lớn những gì đã đọc sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ.

Theo tôi, đó là cách học tiếng Đức nhanh nhất và thú vị nhất. Bạn có mọi thứ bạn cần để tiến bộ nhanh chóng ngay cả khi mới bắt đầu.

Và Ngoài ra bạn cần ghi chú lại các từ vựng quan trọng

Nói tóm lại để học tiếng Đức với một câu truyện hiểu quả nhất bạn nên chuẩn bị:

bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Việt(để hiểu câu chuyện tốt hơn)

bản audio và bản ghi âm giọng mình (để phát âm đúng)

các từ vựng quan trọng được viết lại (để học viết chính tả)

phần hỏi và trả lời (để lưu thông tin vào bộ nhớ dài hạn của bạn).

Vậy nên bạn hãy thử tiếp cận một cách mới để học tiếng Đức bằng những câu chuyện. Không chỉ vì nó rất vui mà còn rất hiệu quả để bạn học tiếng Đức.

Tags: phuong phap hoc tieng duc hieu qua voi cac cau chuyenhoc tieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng ducgiao tiep tieng duc co banhoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *