4-viec-can-chuan-bi-khi-du-hoc-canada
4 Việc Cần Chuẩn Bị Khi Du Học Canada
22 Tháng Mười Hai, 2018
ly-do-nen-chon-canada-du-hoc
Lý Do Nên Chọn Canada Du Học
22 Tháng Mười Hai, 2018

Cách Xin Visa Du Học Canada Đạt Kết Quả

cach-xin-visa-du-hoc-canada-dat-ket-qua

Để đến học tập tại đất nước Canada xinh đẹp, HSSV bắt buộc phải vượt qua thử thách xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Vậy việc xin visa du học Canada mất bao lâu? Câu trả lời dưới đây sẽ giúp cho các đương đơn biết được thời điểm nào là lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả!

Thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự quán Canada

Với visa du học Canada, khoảng thời gian tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có câu trả lời thường kéo dài khoảng 02 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 03 tháng do lượng hồ sơ nộp vào nhiều.

Thông thường, Lãnh sự quán thường đưa ra cái hẹn chung cho tất cả đương đơn là sẽ trả kết quả trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Trong đó, chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn. Đây cũng là lý do vì sao xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Nếu xét cả quá trình từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến khi có kết quả visa thì tổng thời gian sẽ kéo dài từ 5 – 6 tháng.

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa

Các khoá học dành cho sinh viên quốc tế tại Canada thường bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa xuân (Tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên. Vì vậy, trước đó khoảng 3 – 4 tháng, các em và gia đình nên bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp về Lãnh sự quán. Hiện nay với chương trình Canada Express Study, việc chứng minh tài chính du học đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đương đơn vẫn cần nhiều thời gian để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu và các chứng từ liên quan khác. Đây và nguyên tắc bắt buộc của LSQ Canada. Trong khi thủ tục hành chính làm lại giấy tờ ở Việt Nam hiện vẫn còn khá rắc rối và tốn thời gian.

Một điều đáng lưu ý là bạn vẫn nên phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, hồ sơ xin visa du học Canada của bạn sẽ được Lãnh sự quán kiểm duyệt và xem xét rất kỹ lưỡng. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp đương đơn chủ động về thời gian hơn nếu chẳng may hồ sơ không được chấp thuận. Theo đó, trong cả trường hợp xấu nhất, các bạn vẫn có thể sắp xếp lịch trình để tham gia phỏng vấn lần nữa mà không phải lo không kịp nhập học tại Canada.

*Nơi tiếp nhận hồ sơ:

  • Tp. HCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Q.1.
  • Hà Nội: Cao Ốc Kim DMC, 535 Kim Mã, lầu 7, Q. Ba Đình.

Lưu ý về hồ sơ visa:

  • Trước tiên, để hồ sơ xin visa du học Canada được cho là hợp lệ, học sinh sinh viên cần phải được nhận vào học vào những trường được chính quyền nước sở tại cho phép tuyển sinh quốc tế.
  • Đương đơn cần phải có lòng kiên nhẫn khi xin visa du học Canada, đặc biệt là với các bạn nộp hồ sơ trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.
  • Đương đơn cùng gia đình cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ do Lãnh sự quán Canada yêu cầu, sau đó dịch thuật và công chứng một cách đầy đủ và chính xác.
  • Ở hầu hết các quốc gia, du học sinh đều phải chứng minh tài chính và Canada cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những HSSV tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này sẽ chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC.

Nếu hồ sơ xin visa đi Canada du học của bạn đã được chấp thuận, hãy tiếp tục bắt tay vào việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn cùng các viên chức Lãnh sự quán.

Các bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

Trang phục lịch sự

Trang phục chỉnh tề sẽ giúp cho các đương đơn tạo được thiện cảm với chuyên viên lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn. Điều này thể hiện được rằng bạn là người biết tôn trọng người đối diện, tôn trọng bản thân và có ý định đi du học Canada một cách nghiêm túc.

Tự tin thể hiện bản thân

Sự rụt rè và lo lắng chính là vật cản lớn khi bạn đối mặt với các chuyên viên lãnh sự quán. Chúng sẽ dẫn đến những điều đáng tiếc như trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin so với những gì bạn đã khai trong hồ sơ của mình. Do vậy, đừng tự gây áp lực cho bản thân mà hãy cố gắng thoải mái, tự tin để trả lời các câu hỏi từ phía Lãnh sự quán một cách thật bình tĩnh và rõ ràng.

Luyện tập cách trả lời thông minh

Đương đơn được quyền lựa chọn trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, lựa chọn thông minh trong trong trường hợp này là tiếng Anh. Đây là cách tốt nhất thể hiện cho các viên chức Lãnh sự quán thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn trong quá trình học tập và chuẩn bị thích ứng với môi trường mới. Làm được điều này xem như các bạn đã đạt được thành công bước đầu. Thêm vào đó, đương đơn đừng quên đưa ra các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất để. Các từ ngữ đơn giản và gần gũi luôn được khuyên dùng trong tình huống này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *