Nghề Làm Bác Sĩ Ở Nước Đức
26 Tháng Tư, 2024
Du Học Thạc Sĩ tại Đức Ngành Marketing
3 Tháng Năm, 2024

Có Mất Học Phí Hay Không Khi Học Đại Học Ở Nước Đức

Có Mất Học Phí Hay Không Khi Học Đại Học Ở Nước Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Nổi tiếng với nền kinh tế hàng đầu thế giới và nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao, vậy học đại học tại Đức có tốn học phí không? Hãy cùng HALLO tìm hiểu về vấn đề này nhé?
NỘI DUNG CHÍNH
  • Học phí Đại học tại Đức
  • Các chi phí khi học tập tại Đức
1. Học phí Đại học tại Đức
Nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới nhưng hầu như tất cả các trường công trên toàn nước Đức đều miễn học phí cho tất cả sinh viên. Ở thời điểm hiện tại chỉ có bang Baden-Württemberg vẫn duy trì thu học phí với học sinh nước ngoài, tuy nhiên với mức học phí 500 Euro/mỗi học kỳ so với các nước khác thì học phí ở Đức vẫn được đánh giá là hợp lý và tiết kiệm ở Châu Âu.
Vẫn có một số trường Đại học tại Thüringen, Sachsen Anhalt, Sachsen, Niedersachsen sẽ thu học phí kể cả với sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế từ học kỳ thứ 4 – 6 trở tránh việc sinh viên kéo dài chương trình học quá lâu.
2. Các chi phí khi học tập tại Đức 
Bên cạnh học phí thì chi phí sinh hoạt tại Đức cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các sinh viên. Các chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, di chuyển và các chi phí phát sinh trong quá trình học tập,…Trung bình tiền sinh hoạt của các du học sinh tại Đức tùy theo từng bang sẽ dao động từ 750-850 Euro/tháng. Cụ thể:
Tiền thuê nhà: Tại một số thành phố lớn như Cologne, Munich, Hamburg, Dusseldorf và Frankfurt am Main thì chi phí thuê nhà sẽ cao hơn so với các thành phố khác. Giá tham khảo cho các dạng phòng ở tại Đức là:
Phòng một người: 350 Euro/tháng
Ở ghép: 280 Euro/tháng
Ký túc xá của trường: 150-250 Euro/tháng
Chi phí ăn uống: Tại Đức chi phí ăn uống cho sinh viên có thể rơi trong khoảng 150-170 Euro/tháng.
Phí hành chính xã hội: Mặc dù hầu hất các trường đều miễn học phí nhưng sinh viên vẫn bắt buộc phải đóng những khoản phí nhất định khoảng 250 Euro, tùy thuộc vào ngôi trường và những dịch vụ bao gồm như vé sử dụng miễn phí các loại hình giao thông công cộng.
Bảo hiểm y tế: Đây là khoảng phí bắt buộc khi du học tại Đức, rơi vào khoảng 80 Euro/tháng.
Chi phí phát sinh: Trong quá trình học, sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành…Một trong những cách tiết kiệm nhất là mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi hoặc mua sách cũ.
Không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao với chi phí tiết kiệm, nước Đức còn hỗ trợ cho sinh viên và nghiên cứu sinh bằng nhiều học bổng khuyến khích học tập. Vì vậy đừng ngần ngại khi bạn đang có mong muốn du học và khám quá quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới như nước Đức. Hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ các thông tin thú vị về du học Đức nhé!

Học Đại Học Ở Đức Có Mất Học Phí Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *