Lương Luật Sư Ở Đức Là Bao Nhiêu?
3 Tháng Sáu, 2024
Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Khi Du Học Đức
5 Tháng Sáu, 2024

Mức Lương Trung Bình tại Đất Nước Đức

Mức Lương Trung Bình tại Đất Nước Đức

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Bạn có tò mò rằng ở một đất nước có nền kinh tế lớn trên thế giới thì thu nhập trung bình sẽ như thế nào không? Hãy cùng HALLO tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Thu nhập bình quân tại Đức
  • Thu nhập trung bình theo ngành nghề
1. Thu nhập bình quân tại Đức
Tháng 4 năm 2023 theo Văn phòng Thống kê Liên bang thì tổng thu nhập trung bình ở Đức là 4.323 Euro/tháng, tương ứng với mức lương hàng năm là 51.876 Euro cho một vị trí toàn thời gian. Đối với một người thuộc cấp thuế I ở Baden-Württemberg, số tiền thuế có thể lên tới 2.774 Euro.
2. Thu nhập trung bình theo ngành nghề
Có sự khác biệt đáng kể giữa các ngành nghề tại Đức. Nhân viên toàn thời gian trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bảo hiểm kiếm được trung bình tổng cộng 5.841 Euro/tháng vào tháng 4 năm 2023, trong khi thu nhập trong khu vực dịch vụ công cộng là 4.324 Euro/tháng, nhưng trong lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp (bao gồm cả đánh bắt cá), mức lương tương đối thấp khoảng 2.798 Euro/tháng. Và sau đây là bảng lương trung bình một số ngành nghề tại Đức ở thời điểm mới nhất:
– Ngành Tài chính: khoảng 5.841 Euro/tháng
– Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng: khoảng 5.769 Euro/tháng
– Ngành Dịch vụ, Khoa học và Kỹ thuật: khoảng 5.436 Euro/tháng
– Ngành Năng lượng: khoảng 5.352 Euro/tháng
– Ngành Giáo dục: khoảng 4.733 Euro/tháng
– Ngành Nghệ thuật: khoảng 4.106 Euro/tháng
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về nước Đức. Hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ những thông tin tiếp theo nhé!

Mức Lương Trung Bình Ở Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *