Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Đức Telc Hay Không
28 Tháng Năm, 2024
Đọc Số Năm Trong Tiếng Đức Sao Cho Đúng
30 Tháng Năm, 2024

Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Đức ÖSD Không

Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Đức ÖSD Không

Nếu bạn muốn học tiếng đức ở tphcm mà chưa biết học ở đâu tốt. Hãy xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm học tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam, trong bài viết này HALLO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về chứng chỉ tiếng Đức ÖSD.
NỘI DUNG CHÍNH
  • Giới thiệu về chứng chỉ ÖSD
  • Chứng chỉ ÖSD theo từng cấp độ
  • Có nên thi chứng chỉ ÖSD?
1. Giới thiệu về chứng chỉ ÖSD
– Cụm từ ÖSD là viết tắt của Österreichisches Sprachdiplom Deutsch, chứng chỉ tiếng Đức của Áo đạt tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới về mặt giá trị. Các kỳ thi ÖSD chú trọng kiểm tra khả năng ngôn ngữ và giao tiếp trong các tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày hay nơi làm việc.
– Năm 1998 ÖSD đã được Ủy ban Châu Âu trao tặng “Nhãn hiệu Châu Âu cho các Dự án Đổi mới trong Dạy và Học Ngôn ngữ”. Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ ÖSD tại khoa tiếng Đức của Đại học Hà Nội và khoa Ngữ văn Đức của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP. Hồ Chí Minh.
Kỳ thi tiếng Đức ÖSD có các cấp độ từ A1 (dành cho người mới bắt đầu) tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER). Cấu trúc thi chứng chỉ tiếng Đức ÖSD sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.
*Chứng chỉ ÖSD A1 (ÖSD Zertifikat A1): hướng đến người học tiếng Đức từ 14 tuổi trở lên và cung cấp bằng chứng về năng lực ngôn ngữ trong các tình huống thông thường với các chủ đề và hoạt động quen thuộc.
*Chứng chỉ ÖSD A2 (ÖSD Zertifikat A2): người tham gia phải có khả năng giao tiếp ở trình độ sơ cấp trong các tình huống đơn giản, thông thường trong cuộc sống hàng ngày và nghề nghiệp.
*Chứng chỉ ÖSD B1 (ÖSD Zertifikat B1): chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ độc lập trong các tình huống hàng ngày và chuyên môn liên quan đến các chủ đề quen thuộc và các lĩnh vực cá nhân quan tâm. Kỳ thi chứng chỉ B1 là sản phẩm chung của ÖSD, Viện Goethe (GI) và trung tâm học tập và nghiên cứu của Đại học Freiburg / Thụy Sĩ và được cung cấp trên toàn thế giới bởi ÖSD và Viện Goethe.
*Chứng chỉ ÖSD B2 (ÖSD Zertifikat B2): để tham gia kỳ thi B2 đòi hỏi người tham gia phải có khả năng thể hiện bản thân một cách rõ ràng và chi tiết về một loạt các chủ đề và có một cuộc trò chuyện trôi chảy.
*Chứng chỉ ÖSD C1 (ÖSD Zertifikat C1): khi vượt qua kì thi C1 bạn có thể giao tiếp trong các tình huống khác nhau của đời sống xã hội và nghề nghiệp, ngay cả trong những bối cảnh phức tạp.
*Chứng chỉ ÖSD C2 (ÖSD Zertifikat C2): khi đạt được trình độ C2 tức là bạn có thể sử dụng tiếng Đức như một người bản xứ.
3. Có nên thi chứng chỉ ÖSD? 
Những lợi ích khi thi chứng chỉ ÖSD:
– Chứng chỉ ÖSD có giá trị quốc tế.
– Kỳ thi ÖSD chủ yếu đánh giá khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của thí sinh thông qua các tình huống thực tế.
– Không chỉ có tiếng Đức ở nước Đức mà còn có kiến thức tiếng Đức ở nước Áo và Thụy Sĩ cũng sẽ được đưa vào kỳ thi.
Trên đây là những ưu điểm khi tham gia tham kỳ thi ÖSD, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi HALLO để không bỏ qua những thông tin mới nhất về tiếng Đức nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Đức ÖSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *